Ngày 19/8/2022, trường Mầm non Sơn Ca kết hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam (kênh VTV1) trong chương trình “Vì tầm vóc Việt” với nội dung “Chế biến thực phẩm cho bữa ăn học đường đạt chuẩn”, “Định lượng chất đạm trong bữa ăn của trẻ mầm non” và giờ ăn tại lớp Mẫu giáo lớn A3.
Bữa ăn của trẻ ở trường cần có đủ 4 nhóm thực phẩm là chất đạm, chất béo, bột đường, vitamin và muối khoáng. Đặc biệt, cần bảo đảm nhu cầu cả về số lượng, chất lượng và tỉ lệ cân đối của các thành phần dinh dưỡng. Bữa ăn của trẻ nên có sự phối hợp cân đối về chất đạm động vật và thực vật, chất béo động vật và thực vật. Sử dụng muối iod trong chế biến thức ăn và không nên ăn mặn. Không sử dụng thực phẩm chế biến sẵn và uống đủ nước chín hàng ngày. Nhà trường đã sử dụng phần mềm Gokids để xây dựng và cân đối tỉ lệ chất dinh dưỡng nên bữa ăn của trẻ luôn đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Về nguyên liệu chế biến, nhà trường luôn chú ý lựa chọn thực phẩm tươi, ngon, đảm bảo VSATTP và thường xuyên thay đổi các loại thực phẩm cung cấp chất đạm cho trẻ. Ngoài thịt lợn ra thì trong mỗi bữa ăn nhà trường phối hợp với 1 loại thực phẩm chất đạm khác như, thịt gà, thịt bò, tôm, cá, trứng.
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui và mỗi bữa ăn ngon sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, vô cùng thú vị của các bé trường mầm non Sơn Ca nói chung và các bé tại lớp Mẫu giáo lớn A3 nói riêng. Một vài cảm nhận của các bé:
- Bé được ăn uống trong bầu không khí vui vẻ và thoải mái trong suốt buổi ăn.
- Bé cảm thấy được yêu thương, được chăm sóc và được tôn trọng.
- Bé được ăn các món ăn phù hợp với thời tiết, với khẩu vị.
- Bữa trưa của bé luôn đảm bảo an toàn thực phẩm và món ăn bé được thưởng thức luôn đảm bảo thơm ngon.
Một số hình ảnh trong buổi phỏng vấn:
- Thực phẩm tươi ngon và được chế biến đúng quy trình, đúng định lượng:
- Giờ ăn tại lớp mẫu giáo lớn A3: