TẬP HUẤN
CÁC HOẠT ĐỘNG AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG NHÀ TRƯỜNG VÀ
QUY TRÌNH GIÁM SÁT, XỬ LÝ KHI XẢY RA NGỘ ĐỘC SỮA HỌC ĐƯỜNG
Ngày 3 tháng 11 năm 2020 trường mầm non Sơn Ca tổ chức tập huấn và triển khai các hoạt động an toàn thực phẩm trong nhà trường và quy trình giám sát, xử lý khi xảy ra ngộ độc sữa học đường.
Tham gia lớp tập huấn các đ/c GV NV được phổ biến các nội dung: Kiến thức chung về ATTP, các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, nội dung quy trình quản lý bếp ăn tập thể; thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; được hướng dẫn truy xuất nguồn gốc, lưu mẫu thực phẩm, thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể... và quy trình giám sát, xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm do uống sữa trong trương trình Sữa học đường
Thông qua lớp tập huấn đã giúp đội ngũ GV NV trong trường nâng cao kiến thức, kịp thời cập nhật triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về an toàn thực phẩm trong hoạt động thực tiễn. Đồng thời, nắm vững một số kỹ năng ứng phó, xử lý khi có sự cố liên quan đến các vấn đề về an toàn thực phẩm, cách nhận biết, đánh giá, kiểm soát, bảo quản, lựa chọn được các loại thực phẩm bảo đảm vệ sinh ATTP, phòng tránh ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra còn nắm được các bước thực hiện khi nhập sữa: giám sát đảm bảo ATTP về nguồn gốc chất lượng của lô sữa, tình trạng sữa khi nhập về, lưu mẫu; cách xử lý khi bị ngộ độc sữa.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:
Ảnh tập huấn và triển khai các hoạt động an toàn thực phẩm trong nhà trường
Ảnh tập huấn quy trình giám sát, xử lý khi xảy ra ngộ độc sữa học đường.