Hoạt động tạo hình “Vẽ chân dung bạn thân” Lớp MGL A1

Thứ năm, 22/9/2022, 10:36
Lượt đọc: 1794
Hoạt động tạo hình “Vẽ chân dung bạn thân” Lớp MGL A1
Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non là hoạt động giúp cho trẻ biết cảm thụ, đánh giá và sáng tạo ra cái đẹp. Ở trường mầm non giáo dục thẩm mỹ cho trẻ được thực hiện chủ yếu thông qua hoạt động tạo hình. Hoạt động tạo hình là một hoạt động chủ đạo có ý nghĩa không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú mà còn hình thành ở trẻ những đức tính tốt như: biết yêu cái đẹp, biết trân trọng cái đẹp và muốn tạo ra cái đẹp hướng trẻ đến “Chân, thiện, mĩ.”
Trong quá trình thực hiện hoạt động tạo hình trẻ được rèn các kỹ năng vẽ, nặn, cắt dán… sẽ giúp cho cơ tay của trẻ phát triển (phát triển vận động tinh), bàn tay của trẻ sẽ khéo léo hơn. Qua hoạt động tạo hình cũng rèn cho trẻ tính gọn gàng, tỉ mỉ, cẩn thận và tính kiên nhẫn tạo thói quen nề nếp tốt trong học tập.
Hôm nay, các bé lớp mẫu giáo lớn A1 cùng tham gia hoạt động  tạo hình “Vẽ chân dung bạn thân.” Cô giáo đã hướng dẫn các bé thực hiện kỹ năng vẽ, tô màu chân dung bạn thân bằng màu sáp, màu nước và biết phối hợp màu sắc, biết sử dụng các nguyên vật liệu mở để tạo nên sản phẩm đẹp.
Sau đây là một số hình ảnh giờ hoạt động:
Cô và trẻ hát bài hát “Vui tới trường”
Cô cho trẻ quan sát và nhận xét tranh mẫu
Trẻ vẽ và tô màu tranh chân dung bạn thân
Cô đến từng bàn để hướng dẫn trẻ vẽ và tô màu tạo bức tranh chân dung bạn thật là đẹp
Trưng bày sản phẩm – Chia sẻ cảm xúc