HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: LÀM SỮA CHUA DẦM HOA QUẢ
Hoa quả là nguồn cung cấp Vitamin tự nhiên dồi dào nhất, vậy nhưng hầu hết các bé của chúng ta lại lười ăn hoa quả. Làm thế nào để các bé hứng thú, thích ăn các loại quả? Đó là câu hỏi mà nhiều bà mẹ mong muốn tìm được đáp án trả lời.
Hôm nay, các cô giáo lớp Mẫu giáo nhỡ B3 trường Mầm non Sơn Ca tổ chức cho các bé được tập làm “sữa chua dầm hoa quả” với mong muốn tạo điều kiện cho các bé được trải nghiệm và có thêm một kỹ năng mới để phát triển tính nhanh nhẹn, khéo léo, biết hợp tác, chia sẻ. Hơn nữa còn giúp các con hiểu biết hơn về những món ăn hằng ngày, có thể tạo ra những món ăn đơn giản, ngon mà bổ dưỡng cho bản thân và mọi người trong gia đình.
Mở đầu cho buổi hoạt động, các con đã được cùng cô trao đổi về lợi ích của việc ăn hoa quả đối với sức khỏe, giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng và phát triển tốt hơn. Từ các loại nguyên liệu như: Dưa hấu, xoài, thanh long, lê, táo và kèm thêm sữa chua. Các cô giáo đã chế biến ra một món ăn khiến các bạn nhỏ rất tò mò và không biết cô sẽ làm như thế nào từ những thực phẩm đó. Các bé hào hứng, chăm chú lắng nghe cô hướng dẫn các bước để làm nên món “sữa chua dầm hoa quả” thơm ngon:
Bước1: (sơ chế nguyên liệu): Dưa hấu, xoài, thanh long, mít, thạch sau khi rửa sạch và gọt vỏ, các cô cắt nhỏ hạt lựu từng loại và đựng vào khay riêng.
Bước 2: Xúc lần lượt dưa hấu, xoài, thanh long vào bát thành một lớp. Tiếp đó là đổ sữa chua vào trộn đều.
Vậy là cô đã hoàn thành xong món sữa chua dầm hoa quả rồi đấy các bé ạ.
Các bạn nhỏ rất hào hứng, vui vẻ khi được tự tay làm món ăn cho riêng mình và chắc hẳn cũng chính vì điều đó nên các bé đều ăn rất ngon miệng và thích thú.
Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động: