LỚP MẪU GIÁO LỚN A1 VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM:
LÀM SALAD TRỘN
Salad trộn xốt Mayonnaise là món ăn ngon, đơn giản, rất dễ làm lại nhanh chóng, khiến mọi người cảm thấy ngon miệng, ăn mà không bị ngấy. Nguyên liệu làm salad rất phong phú, có thể thay đổi tùy theo sở thích của từng người. Ăn salad trộn có rất nhiều lợi ích, không chỉ bổ sung chất xơ cho cơ thể mà còn cung cấp thêm nguồn Vitamin làm đẹp da, tránh nguy cơ mắc các bệnh về mắt, đường tiêu hóa, giảm nguy cơ đau tim, ngăn ngừa ung thư…
Hôm nay các bé lớp mẫu giáo lớn A1 được tham gia hoạt động trải nghiệm làm salad trộn khoai tây, cà rốt, ngô cùng với xốt Mayonnaise.
Các bé đã rất hào hứng, chăm chú lắng nghe cô hướng dẫn các bước để làm món salad trộn hấp dẫn.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu khoai tây, cà rốt, ngô ngọt, rau xà lách đã rửa sạch. Tách hạt ngô ngọt, gọt vỏ và thái con chì khoai tây, cà rốt. Luộc chín 3 nguyên liệu trên, vớt ra để nguội.
Bước 2: Thái hạt lựu khoai tây, cà rốt.
Bước 3: Cho khoai tây, cà rốt, ngô vào bát và trộn với xốt Mayonnaise
Bước 4: Trang trí rau xà lách và bày salat ra đĩa.
Ở bước 1 và 2 bố mẹ hãy làm giúp bé, bước 3 và 4 bé có thể tự làm.
Qua hoạt động các bé đã có thể tự tay trộn món salad ngon, đơn giản, hấp dẫn và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình rồi đấy!
Hãy cùng các bé lớp mẫu giáo lớn A1 thỏa sức đam mê chế biến món Salad trộn nào!
Một số hình ảnh hoạt động
Cô hướng dẫn các bé cách làm salat trộn
Các bé thực hành trộn salat và cùng thưởng thức món ăn.