Thực hiện theo kế hoạch của UBND phường Ngọc Lâm về việc kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể. Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2024, Đoàn kiểm tra đã làm việc tại trường MN Sơn Ca
Thành phần kiểm tra gồm có
1. Ông: Nguyễn Văn Tiến – Phó chủ tịch UBND P. Ngọc Lâm
2. Bà: Trần Thị Mai - Trưởng trạm y tế Phường Ngọc Lâm
3. Bà: Trần Thị Dung - Nhân viên trạm y tế Phường Ngọc Lâm
4. Bà: Nguyễn Thị Thu Hường - Hiệu trưởng nhà trường
5. Bà: Nguyễn Thị Thái – Phó hiệu trưởng nhà trường
6. Bà: Nguyễn Thanh Hiền – Nhân viên y tế
Đoàn kiểm tra đã tiến hành Kiểm tra công tác giao nhận thực phẩm, chế biến thức ăn, Quy trình bếp 1 chiều, kỹ thuật sơ chế, chế biến, lưu mẫu thức ăn và vệ sinh bếp ăn.
Kết luận của đoàn kiểm tra:
- Hố sơ hành chính, pháp lý:
+ Nhà trường có ban chỉ đạo bán trú, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, có kế hoạch cụ thể chi tiết.
+ Có cam kết về ATTP
+ Nhân viên tham gia chế biến có giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận kiến thức về ATTP
- Hồ sơ, tài liệu về các điều kiện:
+ Cơ sở vật chất: Nhà trường có 01 bếp ăn tập thể thực hiện theo qui trình bếp một chiều có kho đựng lương thực thực phẩm, phòng chia ăn.
+ Trang thiết bị dụng cụ: Nhà trường có đủ đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dưỡng và được sắp xếp khoa học, có tủ lạnh để lưu mẫu thức ăn.
+ Nhân viên nấu ăn được nhà trường trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, vệ sinh cá nhân được thực hiện đúng qui định.
+ Nhà trường có đầy đủ hợp đồng thực phẩm đảm bảo theo yêu cầu, có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ hóa đơn trứng từ mua, bán. Hồ sơ được ghi chép đầy đủ các nội dung và được công bố, công khai theo đúng qui định.
+ Nhà trường thực hiện qui trình chế biến theo bếp một chiều, từ khâu tiếp nhận thực phẩm cho đến chế biến được giám sát chặt chẽ. Thực phẩm được vận chuyển và bảo quản đảm bảo theo qui định.
+ Việc kiểm thực ba bước được nhà trường thực hiện thường xuyên có ký tá của các bên có liên quan và được ghi chép tương đối đầy đủ, khoa học. Thức ăn được lưu mẫu 24/24 giờ với nhiệt độ tủ lạnh là 3-80C lưu mẫu thức ăn bằng lọ sành đúng định lượng, có niêm phong và ghi rõ ngày giờ niêm phong và ngươi lưu, có ghi chép đầy đủ trong hồ sơ lưu của nhà trường.
+ Nhà trường sử dụng nguồn nước sạch và có có giấy chứng nhận kiểm định guồn nước
+ Môi trường ngoài bếp luôn vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, thùng rác được phân loại theo đúng yêu cầu
Sau đây là một số hình ảnh