Cách làm mì xào trứng
Với cuộc sống bận rộn nên cần một bữa sáng thật nhanh nhưng cũng phải ngon miệng, bổ dưỡng. Với cách làm mì xào trứng này ai cũng có thể làm được. Vậy bây giờ các bạn hãy cùng mình vào bếp và thực hiện ngay món mì xào trứng hấp dẫn.
Mì xào trứng
1. Nguyên liệu:
2. Cách chế biến:
- Bước 1: Sơ chế mì
-
Đầu tiên, các bạn đun sôi sau đó trần sơ qua mì, sau đó vớt ra bỏ ngay vào thau nước lạnh như vậy mì sẽ được dai hơn rồi vớt để ráo nước.
-
Rau rửa sạch cắt khúc nếu dài quá, hành lá rửa sạch các bạn cũng cắt khúc.
-
Hành khô lột vỏ rửa sạch băm nhỏ.
-
Rau xà lách, ngò rí rửa sạch để ráo nước.
- Bước 2: Xào rau
- Bước 3: Ốp trứng
- Vẫn dùng chảo đó cho dầu ăn vào chảo sau đó đập trứng vào ốp vừa chín tới lấy trứng ra dĩa.
- Bước 4: Xào mì
Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo khi chảo nóng thì cho mì vào xào nhanh tay với lửa to. Sau khi mì vừa chín thì các bạn đổ đĩa rau vừa xào chín tới vào đảo đều tay thật nhanh rồi tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa miệng các bạn thì tắt bếp.
- Bước 5: Thưởng thức món mì xào trứng.
- Bày mì ra dĩa thêm một chút hành ngò lên trên cho hấp dẫn. Các bạn có thể cho thêm tương ớt lên để thưởng thức.