Hoạt động trải nghiệm “Nặn bánh trôi” – Lớp mẫu giáo lớn A3.
Cứ đến tháng 3 âm lịch chúng ta lại nhớ đến một ngày Tết đặc biệt của dân tộc, đó là Tết bánh trôi bánh chay hay còn gọi là ngày Tết Hàn Thực. Món bánh trôi trong ngày Tết Hàn Thực được làm từ bột gạo nếp thơm. Viên bánh tròn nhỏ xinh, ngoài trắng, bên trong là nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới trông thật thơm ngon, hấp dẫn.
Các bé lớp mẫu giáo lớn A3 rất háo hức, mong chờ được tự tay mình làm ra những viên bánh trôi đẹp mắt, ngon miệng. Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi nước, các bé được rèn luyện sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay, đồng thời giúp bé thêm hiểu về phong tục truyền thống, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
Một số hình ảnh trong giờ hoạt động: